Đường dẫn truy cập

Cuộc trưng cầu dân ý mà Tổng thống Roh Moo-hyun đề nghị sẽ không diễn ra nếu các đảng đối lập không chấp thuận. - 2003-10-23


Một giới chức Nam Triều Tiên cho hay cuộc trưng cầu dân ý mà Tổng thống Roh Moo-hyun đề nghị sẽ không diễn ra nếu các đảng đối lập không chấp thuận.

Nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên đang gặp nhiều khó khăn này đã đề nghị mở cuộc trưng cầu dân ý về khả năng lãnh đạo của ông và ông hứa sẽ từ chức nếu ông không còn được quốc dân tín nhiệm.

Ông Roh nói với các nhà lập pháp Nam Triều Tiên rằng ông đã mất tự tin nơi khả năng lãnh đạo đất nước trong khi bị phe đối lập và giới báo chí chỉ trích mạnh mẽ.

Tuy nhiên các đảng đối lập nêu ra tính cách hợp hiến của một cuộc trưng cầu dân ý như thế. Tổng thống Roh Moo-hyun đã đề nghị tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào giữa tháng 12 năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG