Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Nhật,  bà Yoriko Kawaguchi, dự trù công bố kế hoạch viện trợ cho công cuộc tái thiết Iraq. - 2003-10-23


Bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản, bà Yoriko Kawaguchi, dự trù công bố kế hoạch viện trợ trị giá nhiều tỉ đôla cho công cuộc tái thiết Iraq.

Các giới chức Nhật cho hay Bà Kawaguchi sẽ loan báo kế hoạch vừa kể tại hội nghị của các nước tặng dữ diễn ra tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Chính phủ Tokyo đã cam kết viện trợ một tỉ rưỡi đôla chgo Iraq vào năm tới, tuy nhiên người ta trông đợi Bà Bộ trưởng ngoại giao Nhật sẽ phác họa các kế hoạch đóng góp thêm trong 4 năm tới.

Theo tin của giới truyền thông Nhật thì Nhật đã cam kết viện trợ cho việc tái thiết Iraq 5 tỉ đôla từ nay cho tới năm 2007. Nam Triều Tiên đã hứa giúp 200 triệu đôla và người ta tin là Philippines sẽ hứa giúp 1 triệu đôla.

Nhưng hiện chưa rõ chính phủ nước này sẽ lấy tiền ở đâu để thực hiện lời cam kết trong khi ngân sách Philippines đang bị thiếu hụt trầm trọng.

Giới hữu trách Philippines ngụ ý nói rằng có thể sẽ quyên góp được số tiền vừa kể nơi các khu vực tư nhân trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG