Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hứa sẽ giải giao Hambali cho Indonesia xét xử. - 2003-10-23


Các giới chức Indonesia nói rằng Hoa Kỳ đã hứa sẽ giải giao nghi can khủng bố hàng đầu trong khu vực là Hambali cho họ xét xử.

Hôm nay, nhà chức trách tại Jakarta nói rằng Tổng Thống Bush đã cam kết về chuyện này trong chuyến du hành sáu quốc gia Châu Á của ông. Các giới chức nói rằng chính phủ Washington cần kết thúc việc thẩm vấn nghi can Hambali tại trước đã. Được biết, nghi can Hambali hiện bị giam giữ tại một địa điểm bí mật.

Phía Hoa Kỳ chưa đưa ra nhận định nào ngay trước những lời tuyên bố của Indonesia. Nghi can Hambali sinh hạ tại Indonesia và bị nghi là người cầm đầu các hoạt động của tổ chức khủng bố Jemaah Islamiya. Người ta tin là tổ chức này có liên hệ với mạng lưới al-Qaida và đã nhúng tay vào nhiều hoạt động khủng bố trong vùng mà đa số xảy ra tại Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG