Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Chile Ricardo Lagos gặp chủ tịch Trần Đức Lương tại Hà Nội. - 2003-10-23


Hôm thứ Tư, Tổng Thống Chile ông Ricardo Lagos đã gặp chủ tịch Việt Nam Trần Đức Lương tại Hà Nội và cam kết sẽ đẩy mạnh các quan hệ thương mại và văn hóa song phương.

Ông Lagos đã đến Việt Nam khuya thứ Ba để thực hiện chuyến viếng thăm chính thức trong 3 ngày. Sau khi được nghênh đón tại phủ chủ tịch, ông Lagos đã mở các cuộc hội đàm với ông Trần Đức Lương. Trước sự hiện diện của các phóng viên, ông Lagos đã nói với ông Lương rằng hai ông sẽ thảo luận các đề tài liên quan đến các quan hệ song phương, về cách thức phát triển các quan hệ thương mại và mở rộng các liên hệ văn hóa. Ông Lagos nói thêm rằng hai bên sẽ cố gắng tìm hiểu nhau mặc dù hai nước cách xa nhau về địa dư.

Ông Lagos đã chứng kiến lễ ký kết hiệp ước hợp tác ngư nghiệp và thỏa hiệp miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao.

Ông Lagos cũng đã mở các cuộc đàm luận với Thủ Tướng Việt Nam Phan Văn Khải và tổng bí thư đảng cộng sản Nông Đức Mạnh. Ngày thứ Năm, ông đi thăm thành phố Hồ Chí Minh trước khi rời Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG