Đường dẫn truy cập

Một giới chức hàng đầu của Trung Quốc sẽ tới Bắc Triều Tiên vào tuần sau. - 2003-10-23


Trung Quốc cho hay một trong các giới chức hàng đầu của nước này sẽ tới Bắc Triều Tiên vào tuần sau để cố gắng giảm thiểu mối căng thẳng về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hôm nay, tại Bắc Kinh, một nữ phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Quốc, bà Chương khải Nguyệt, loan báo rằng Chủ tịch quốc Hội Ngô bang Quốc sẽ cầm đầu một phái đoàn đến Bình Nhưỡng trong một chuyến viếng thăm thiện chí từ ngày 29 đến ngày tháng 10.

Lâu nay người ta tiên đoán sẽ diễn ra một chuyến viếng thăm như vậy trong khi các lân bang của Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ cố gắng đưa nhà cầm quyến Bình Nhưỡng quay trở lại bàn hội nghị.

Trung Quốc đã chủ trì một vòng đàm phán đa quốc hồi tháng 8 năm nay về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng, nhưng cuộc họp đã kết thúc mà không đạt được tiến bộ nào.

Từ đó Bắc Triều Tiên đã đưa ra nhiều tuyên bố mâu thuẫn về việc liệu họ có tham dự các cuộc đàm phán mới hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG