Đường dẫn truy cập

Moskva kỷ niệm năm thứ nhất cuộc khủng hoảng con tin đẫm máu bằng một buổi lễ tưởng niệm và vinh danh 130 nạn nhân. - 2003-10-23


Nhà chức trách tại Moskva đã đánh đấu năm thứ nhất cuộc khủng hoảng con tin đẫm máu bằng một buổi lễ tưởng niệm và vinh danh 130 nạn nhân bị các phần tử khủng bố người Chechnya bắt giữ làm con tin trong một rạp hát hồi năm ngoái.

Buổi lễ kỷ niệm diễn ra tại rạp hát mà quân khủng bố đã bắt ngưng buổi trình diễn để và gài chất nổ trong tòa nhà cùng lúc bắt giữ 800 khán giả trong rạp làm con tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin, không có mặt tại Moskva, nói rằng vụ tấn công vừa kể đã gây ra những vết thương khó nguôi trong lòng người Nga.

Để kết thúc vụ bắt giữ con tin, nhà chức trách Nga đã bơm thuốc mê vào rạp hát để khống chế quân khủng bố nhưng nhiều con tin cũng đã bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG