Đường dẫn truy cập

Một cuộc điều tra đang được tiến hành về vụ một ký giả người Pháp bị một cảnh sát viên hạ sát tại Côte D'Ivoire. - 2003-10-22


Một cuộc điều tra đang được tiến hành về vụ một ký giả người Pháp bị một cảnh sát viên hạ sát tại Côte D'Ivoire. Nhà chức trách đang thẩm vấn người bị cho là đã bắn Jean Helene, một phái viên của đài Radio France International.

Ông Helene bị giết khuya hôm qua vào lúc ông đang đợi để phỏng vấn một chục phần tử tranh đấu đối lập sắp được cảnh sát phóng thích tại thủ đô thương mại Abidjan. Một phát ngôn viên của sứ quán Pháp cho biết một cảnh sát viên đã đến gần ký giả, và hai bên đã cãi cọ trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Tổng Thống Pháp ông Jacques Chirac gọi vụ hạ sát ông Helen là một hành động sát nhân. Hôm nay bộ trưởng an ninh Côte D'Ivoire, ông Martin Bleou, đã gọi điện thoại cho đài phát thanh Radio France International để xin lỗi và chia buồn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG