Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bác bỏ một đề nghị của Tổng thống Bush. - 2003-10-22


Bắc Triều Tiên đã bác bỏ một đề nghị của Tổng thống Bush, theo đó, Bình Nhưỡng sẽ có được một bảo đảm an ninh do nhiều nước đưa ra nếu họ đồng ý hủy bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Hãng thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên hôm nay gọi đề nghị vừa kể là "buồn cười" và "không đáng để được cứu xét".

Hãng thông tấn Trung ương của Bắc Triều Tiên nói thêm rằng Bình Nhưỡng sẽ không chấp nhận điều gì khác hơn là một hiệp ước bất tương xâm chính thức. Một hiệp ước như thế sẽ khiến Hoa Kỳ bị ràng buộc về mặt pháp lý để không thể thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu nhắm vào Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Bush đã được thông báo về phúc đáp vừa kể của Bắc Triều Tiên ngày hôm nay khi ông đang trên đường tới Australia. Ông cho báo chí biết rằng ông và các nhà lãnh đạo của Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Nga, và Trung quốc sẽ tiếp tục đưa ra điều mà ông gọi là một thông điệp rõ ràng là Bình nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG