Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao trong liên minh NATO và Liên hiệp Âu Châu họp tại Bruxelles. - 2003-10-21


Các nhà ngoại giao trong liên minh NATO và Liên hiệp Âu Châu hôm nay họp tại Bruxelles để tìm cách giảm bớt mối lo ngại của Hoa Kỳ đối với một kế hoạch của Liên hiệp Âu Châu về việc thiết lập sự phòng thủ tách biệt với NATO.

Hoa Kỳ đã tỏ ra lo ngại rằng việc thiết lập một bộ tư lệnh quân sự của Liên hiệp Âu Châu tách rời khỏi NATO sẽ làm suy yếu liên minh này. Cuộc họp hôm nay diễn ra tiếp theo cuộc họp đặc biệt ngày hôm qua giữa các đại sứ trong khối NATO để bàn về vấn đề này.

Một phát ngôn viên khối NATO sau đó nói với các ký giả rằng tất cả các thành viên đồng ý không gây phương hại cho liên minh.

Bốn nước Châu Âu: Pháp, Đức, Bỉ và Luxembourg đều là các nước đã chống lại cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq, đề nghị thành lập một lực lượng phòng thủ riêng của Liên hiệp Âu Châu hồi đầu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG