Đường dẫn truy cập

Iran đồng ý ngưng chương trình tinh chế chất uranium. - 2003-10-21


Chính phủ Iran đã đồng ý cho các thanh sát viên quốc tế đến thanh sát các cơ sở hạt nhân mà không cần báo trước và ngưng chương trình tinh chế chất uranium của họ.

Thỏa hiệp vừa kể đã được loan báo 10 ngày trước thời hạn chót mà Cơ quan nguyên tử năng quốc tế đặt ra cho chính phủ Iran để chứng minh rằng nước này không tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân.

Bản thỏa hiệp được đưa ra tại thủ đô Tehran hôm nay sau cuộc họp giữa giới chức Iran và bộ trưởng ngoại giao các nước Anh, Pháp và Đức.

Một viên chức Iran nói rằng việc đình chỉ chương trình tinh chế chất uranium là một biện pháp tạm thời để tạo niềm tin gữa Iran và cộng đồng quốc tế.

Bộ trưởng ngoại giao các nước Âu Châu cho hay họ công nhận Iran có quyền sử dụng năng lượng hạt nhân vào mục tiêu hòa bình phù hợp với hiệp ước cấm phổ biến vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG