Đường dẫn truy cập

Tòa án Indonesia tuyên phạt 4 năm tù một người đàn ông vì tội giúp tìm nơi ẩn náu cho hai nghi can chính vụ đánh bom Bali. - 2003-10-20


Một tòa án Indonesia đã tuyên phạt bốn năm tù đối với một người đàn ông vì tội đã giúp tìm nơi ẩn náu cho hai nghi can chính trong vụ đánh bom trên đảo nghỉ mát Bali hồi năm ngoái.

Một tòa án quận trên đảo Bali đã xét can phạm Muhajir là có tội vì đã giúp nơi ẩn náu cho các thủ phạm vụ đánh bom là Ali Imron và Mubarok trước khi các hung thủ bị cảnh sát bắt hồi tháng Giêng năm nay.

Các can phạm Imron và Mubarok đều bị án tù chung thân vì vai trò của họ trong các vụ đánh bom vào hai hộp đêm trên đảo Bali hôm 12 tháng 10 năm 2002 khiến 202 người bị thiệt mạng mà hầu hết là các du khách nước ngoài. Cảnh sát nói rằng một tổ chức của các phần tử tranh đấu trong vùng có tên là Jemaah Islamiya đã thực hiện vụ đánh bom vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG