Đường dẫn truy cập

Số người chết vì lũ lụt trong vùng trung bộ Việt Nam lên tới 39 người. - 2003-10-20


Số người chết vì lũ lụt trong vùng trung bộ Việt Nam lên tới 39 người dù mực nước đã rút xuống phần nào sau những trận mưa dữ dội hồi tuần trước.

Các hãng thông tấn AFP, AP và Reuters trích lời giới hữu trách hôm thứ Hai nói rằng hàng chục ngàn căn hộ đã bị chìm dưới mặt nước, hàng ngàn mẫu hoa mầu bị nước cuốn trôi, và nhiều đọan đường trên xa lộ chính nối liền Bắc Nam vẫn còn bị cắt vì nước lũ do những cơn mưa lớn khởi sự hôm thứ Ba gây ra.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, cách Hà Nội 880 kilômét về phía Nam, 17 người thiệt mạng, 26 người bị thương, 40000 người phải rời bỏ nhà cửa vì lũ lụt.

Tại tỉnh Bình Định ở bên cạnh, 13 người thiệt mạng, 5000 căn nhà bị chìm dưới mặt nước.

Tại Quảng Nam, 4 người thiệt mạng và một viên chức của tỉnh cho hay đoạn xa lộ Hồ Chí Minh chạy qua tỉnh này bị gián đoạn vì đất chuồi.

Thiệt hại vật chất riêng tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định, là hai tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ lụt, lên tới 180 tỷ đồng Việt Nam, tương đương với 12 triệu đôla Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG