Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao của Anh, Pháp, và Đức tới Tehran. - 2003-10-20


Bộ Trưởng Ngoại Giao các nước Anh, Pháp, và Đức đang du hành tới Tehran để tìm cách giải quyết một vụ tranh chấp liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này. Các nhân vật vừa kể sẽ hội họp với các nhà lãnh đạo Iran vào ngày mai, Thứ Ba.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Anh, ông Jack Straw nói rằng việc giải quyết điều ông gọi là “những nghi ngờ xoay quanh chương trình hạt nhân của Iran” là mối lo ngại nghiêm trọng đối với cộng đồng quốc tế. Ông Hamid Reza Asefi, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Iran, nói rằng chính phủ Tehran đã hội đàm với ba nước vừa nêu kể từ khi họ đề nghị trợ giúp kỹ thuật cho Iran để đổi lại sự hợp tác của Iran đối với Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế. Cơ quan vừa kể đã đưa ra một kỳ hạn chót là ngày 31 tháng 10 này để Iran chứng minh rằng họ không tìm cách phát triển võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG