Đường dẫn truy cập

Phiến quân Tamil tại Sri Lanka sẽ tiết lộ kế hoạch về việc chia quyền với chính phủ vào Chủ Nhật tới. - 2003-10-20


Sau thời gian dài trì hoãn, phiến quân Tamil tại Sri Lanka cho biết họ sẽ tiết lộ kế hoạch đầu tiên từ trước đến nay về việc chia quyền với chính phủ vào ngày Chủ Nhật tới.

Phiến quân Mãnh Hổ Tamil thông báo họ sẽ trao đề nghị cho các nhà điều giải Na Uy, và đề nghị sẽ được chuyển qua cho chính phủ tại Colombo.

Phe Mãnh Hổ Tamil đã không cho biết chi tiết gì về kế hoạch chia quyền cho miền đông và miền bắc nước này, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân Tamil. Nhưng đề nghị vừa kể được coi như có tính cách lịch sử, vì đây là lần đầu tiên phe phiến quân trình bầy lập trường của mình trên giấy tờ.

Các cuộc hòa đàm đã tan vỡ hồi tháng 4 vừa qua khi phiến quân nói rằng chính phủ không giữ lời hứa giúp các khu vực của phe Tamil bị chiến tranh tàn phá.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG