Đường dẫn truy cập

Các nhân viên an ninh tại Côte D'Ivore bắt cóc 10 phần tử tranh đấu tại Abidjan. - 2003-10-20


Những người hoạt động đối lập tại Côte D'Ivoire cho bay các nhân viên an ninh đã bắt cóc 10 phần tử tranh đấu tại Abidjan, và 9 người trong số này còn mất tích.

Những người hoạt động nói rằng lực lượng an ninh đã xông vào một cuộc họp của phe đối lập hôm thứ Sáu tại Abidjan và bắt 10 phần tử tranh đấu thuộc đảng RDR đối lập.

Một trong các phần tử tranh đấu cho biết ông đã trốn thoát sau đó. Bộ trưởng nội vụ Martin Bleou tuyên bố ông không chắc chắn là vụ bắt giữ hôm thứ Sáu do các nhân viên an ninh thực hiện.

Ông nói rằng nhiều bộ quân phục và khí giới đã bị mất cắp sau vụ nổi dậy của phiến quân hồi năm ngoái. Các vụ bắt cóc theo như lời tố giác được đưa ra giữa lúc có các mối lo ngại về một hòa ước chia quyền giữa chính phủ Côte D'Ivoire và phiến quân miền bắc bị tan vỡ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG