Đường dẫn truy cập

Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh của Hoa Kỳ mở văn phòng đầu tiên tại Trung Quốc. - 2003-10-20


Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh của Hoa Kỳ đã mở văn phòng đầu tiên tại Trung Quốc để giúp chính phủ Bắc Kinh phòng chống bệnh AIDS. Các giới chức Hoa Kỳ cho hay văn phòng mở cửa ngày hôm nay tại thủ đô Trung Quốc nhắm mục đích giúp Trung Quốc ngăn chặn điều các giới chức Mỹ cho là một hiểm họa y tế có thể xảy ra.

Giám Đốc Trung Tâm là bác sĩ Julie Gerberding nói rằng Trung Quốc đang ở trong giai đoạn đầu của vấn đề về bệnh AIDS, với khoảng một triệu người hiện đang bị nhiễm virut HIV gây bệnh này. Bà cho rằng nếu không có biện pháp cấp thời, thì đến năm 2010 có thể có tới 10 triệu người Trung Quốc bị nhiễm bệnh.

Phó bộ trưởng y tế Trung Quốc hôm nay cam kết rằng chính phủ của ông sẽ thi hành các biện pháp mà ông cho là minh bạch để ứng phó với dịch bệnh AIDS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG