Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel rút ra khỏi một trại tị nạn của người Palestine ở dải Gaza. - 2003-10-19


Binh sĩ Israel đã rút ra khỏi một trại tị nạn của người Palestine ở dải Gaza và kết thúc một cuộc hành quân nhằm lùng kiếm những đường hầm được các phần tử chủ chiến Palestine dùng để chuyển lậu vũ khí từ Ai cập qua.

Trong cuộc hành quân dài 4 ngày bên trong và xung quanh trại tị nạn Rafah, các lực lượng Israel đã phá hủy 15 ngôi nhà và hạ sát ít nhất 4 người bị nghi là những phần tử Palestine chủ chiến và gây tử vong cho 4 người bàng quan.

Vụ triệt thoái vừa kể được thực hiện trong lúc chính phủ Israel động viên 5 tiểu đoàn quân nhân trừ bị để bảo vệ cho những khu lập cư của người Do thái ở vùng Tây Ngạn và dải Gaza. Một phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng Israel không có chọn lựa nào khác hơn là động viên binh lính vì ngày càng có nhiều những lệnh cảnh báo cho biết những phần tử chủ chiến Palestine đang dự định thực hiện thêm nhiều vụ nổ bom tự sát nhắm vào những mục tiêu của Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG