Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng của Pháp, Anh và Đức được mời tới Tehran để giúp giải quyết vụ tranh chấp liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. - 2003-10-19


Một viên chức chính phủ Iran cho biết các vị ngoại trưởng của Pháp, Anh và Đức đã được mời tới Tehran để giúp giải quyết vụ tranh chấp quốc tế liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Hôm nay, phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran, ông Hamid Reza Asefi cho các phóng viên ở Tehran biết rằng ngày giờ của chuyến viếng thăm Iran của các vị ngoại trưởng của những cường quốc Âu châu chưa được ấn định. Trước đây, Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đã đề ra một thời hạn chót là ngày 31 tháng này để Iran chứng tỏ là họ không có ý định thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Các nhà ngoại giao cho biết tuần trước, các viên chức ở cấp công tác của Pháp, Anh và Đức đã tới Tehran để điều đình về một thỏa hiệp nhằm giải quyết vụ tranh chấp này. Hoa kỳ tố cáo Iran bí mật phát triển vũ khí hạt nhân, và tố cáo này đã bị Iran bác bỏ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG