Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush bác bỏ một hiệp định bất tương xâm với Bình Nhưỡng. - 2003-10-19


Trong cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Á Châu ở Thái Lan trước ngày khai mạc hội nghị thượng đỉnh Apec, Tổng thống Bush của Mỹ đã tập trung nói về vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên và những vấn đề kinh tế. Theo dự liệu, những đề tài vừa kể cũng sẽ chiếm phần quan trọng trong các cuộc thảo luận của hội nghị Apec, khai mạc vào ngày mai ở Bangkok.

Tổng thống Bush và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung quốc đã đồng ý gia tăng nỗ lực để mở thêm những cuộc đàm phán 6 bên nhằm giải quyết vụ khủng hoảng hạt nhân Bắc Triều Tiên. Tổng thống Bush, lại một lần nữa, loại trừ khả năng ký kết một hiệp ước bất tương xâm giữa Washington và Bình nhưỡng.

Trước đó, Tổng thống Bush đã hội kiến thủ tướng Thaksin Shinawatra của Thái lan để cám ơn Thái lan đã góp phần trong cuộc chiến chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG