Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush lên đường sang Thái Lan để dự hội nghị APEC. - 2003-10-18


Tổng thống Mỹ George W. Bush đã lên đường bay sang Thái Lan sau khi dành một ngày tại Philipin, tại đó ông đã ca ngợi các nỗ lực của chính phủ Manila trong chiến tranh toàn cầu chống khủng bố. Trong một bài diễn văn đọc trước một khóa họp khoáng đại của cả hai viện lập pháp Philipin, tổng thống Bush cam kết là Hoa Kỳ sẽ giúp Philipin chống lại các phần tử Hồi giáo cực đoan và cung cấp ngân quỹ và viện trợ kỹ thuật để hiện đại hóa và cải tổ quân đội Philipin. Tổng thống Bush nói như sau:

Chúng ta đã trải qua nhiều cuộc bạo động và chịu đựng nhiều đau khổ do nạn khủng bố gây ra, chúng ta biết rằng kẻ thù muốn gây lo sợ và xáo trộn nhưng hai nước chúng ta đã quyết định lựa chọn, chúng ta sẽ tự vệ, bảo vệ nền văn minh và hòa bình trên thế giới. Chúng ta sẽ không để bọn khủng bố đe dọa.

Ông Bush nói rằng trong cuộc chiến chống khủng bố sự liên minh giữa Hoa Kỳ và Philipin sẽ là một nền tảng cho sự ổn định trong vùng Á Châu. Tổng thống Bush cũng sẽ nói chuyện về cuộc chiến chống khủng bố trong chuyến viếng thăm Thái Lan của ông. Tại Thái Lan tổng thống Bush sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh của tổ chức APEC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG