Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ chấp thuận ngân khoản 87 tỷ đôla để tài trợ cho các hoạt động quân sự và tái thiết tại Iraq cũng như Afghanistan. - 2003-10-18


Tổng thống Bush đã ca ngợi các đại biểu quốc hội Mỹ vì đã chấp thuận ngân khoản 87 tỷ đôla mà ông yêu cầu để tài trợ cho các hoạt động quân sự và tái thiết tại Iraq cũng như ở Afghanistan.

Trong một tuyên bố ông Bush nói ngân khoản này sẽ cung cấp tài nguyên để giúp cho Iraq được an toàn hơn và chuyển đổi sang một chính thể tự trị cũng như sẽ tiếp nối các nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc tái thiết Afghanistan.

Trong buổi nói chuyện hàng tuần trên đài phát thanh tổng thống Bush nói rằng số tiền chi cho việc xây dựng lại hệ thống giáo dục của Iraq sẽ giúp cho con trẻ ở Iraq học nghề cũng như là để phát triển và hy vọng. Nhưng đảng Dân chủ trong buổi phát thanh của họ ngày hôm nay nói rằng kế hoạch của tổng thống Bush chi tiêu hàng tỷ đôla ở Iraq có nghĩa là sẽ không có đủ tiền để dành cho các trường học và các chương trình y tế ở Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG