Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng Gioan Phao lô Đệ Nhị: Sẽ tiếp tục lãnh đạo Giáo hội Thiên chúa giáo chừng nào Thượng Đế còn muốn ngài phục vụ. - 2003-10-18


Đức Giáo hoàng Gioan Phao lô Đệ Nhị đã nói với các hồng y và giám mục Công giáo ở tòa thánh Vatican là ngài sẽ tiếp tục lãnh đạo Giáo hội Thiên chúa giáo chừng nào mà Thượng Đế còn muốn ngài phục vụ.

Đức Giáo hoàng 83 tuổi hiện đang đau yếu đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo giáo hội vào lúc chính thức bế mạc bốn ngày hội nghị để bàn về triều đại của ngài. Ngài lại bác bỏ những tin đồn về việc sức khỏe yếu kém có thể buộc ngài phải từ chức và yêu cầu các vị kể trên cầu nguyện Thượng Đế cho Ngài đủ sức khỏe để tiếp tục phục vụ.

Nhận định của Đức Giáo hoàng được đưa ra trong dịp lễ mừng 25 năm trị vì của Ngài. Đến ngày mai chủ nhật, Đức Giáo hoàng sẽ phong thánh cho Mẹ Têrêsa của dòng tu Calcutta là vị nữ tu đã dành hầu hết cuộc đời của mình để chăm sóc cho những người đau yếu và bần cùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG