Đường dẫn truy cập

Iraq mở lại một ống dẫn dầu quan trọng ở miền Bắc để chuyển dầu sang Thổ Nhĩ Kỳ. - 2003-10-18


Iraq hôm nay đã mở lại trong một thời gian ngắn một ống dẫn dầu quan trọng ở miền Bắc nước họ để chuyển dầu sang Thổ Nhĩ Kỳ nhưng đã bị buộc phải khóa lại hai tiếng đồng hồ sau đó vì ống này bị rò rỉ. Ống dẫn dầu vừa kể dẫn sang cảng Ceyhan trong vùng Địa trung hải của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị khóa lại hồi tháng 8 năm nay vì bị phá hoại.

Tin cho hay hiện nay Iraq đang xuất khẩu khoảng một nửa số hai triệu thùng dầu mỗi ngày của hồi trước chiến tranh mà không cần tới ống dẫn dầu vừa nói.

Trong khi đó, thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan tuyên bố là ông sẽ hủy bỏ kế hoạch gửi quân sang Iraq nếu như kế hoạch này không được ủng hộ.

Liên minh cầm quyền tại Iraq đã phản đối việc triển khai quân của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong một diễn biến khác, các binh sĩ Hà Lan đã yêu cầu các chuyên gia vũ khí tới miền Nam Iraq để xác định xem có phải họ đã tìm thấy một hầm vũ khí hóa học hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG