Đường dẫn truy cập

Colin Powell kêu gọi bộ trưởng ngoại giao các nước APEC đóng một vai trò lớn hơn trong việc chống khủng bố. - 2003-10-18


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell đã kêu gọi bộ trưởng ngoại giao các nước thuộc diễn đàn hợp tác kinh tế Á Châu và Thái Bình Dương tức khối APEC đóng một vai trò lớn hơn trong việc chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Ông Powell nói rằng vì các vấn đề kinh tế và an ninh không thể tách rời nên khối Apec phải đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa khủng bố. bộ trưởng các nước trong vùng ven Thái Bình Dương nhóm họp tại Bangkok ngày hôm nay đã chấp thuận một đề nghị của Hoa Kỳ liên quan đến việc mua bán và chuyển nhượng các loại hỏa tiễn bắn bằng loại ống phóng cầm tay có khả năng biến chế sử dụng thành vũ khí chống máy bay.

Ông Powell nói rằng không có loại vũ khí nào nguy hiểm hơn loại hỏa tiễn này đối với ngành hạng không quốc tế. Ông cũng kêu gọi gây thêm áp lực với các nhà lãnh đạo quân nhân tại Miến điện để họ trả lại tự do cho nhà lãnh đạo dân chủ đối lập Ang San Su Chi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG