Đường dẫn truy cập

Chạm súng giữa lực lượng an ninh và các phần tử Hồi giáo đấu tranh tại Kashmir làm 2 người thiệt mạng. - 2003-10-17


Một vụ chạm súng giữa lực luợng an ninh và các phần tử Hồi giáo đấu tranh tấn công vào tư dinh của người cầm đầu bang Kashmir thuộc Ấn đã làm 2 binh sĩ thuộc lực lượng bán quân sự thiệt mạng.

Theo cảnh sát, các tên tấn công trước tiên ném lựu đạn, sau đó bắn súng tự động ở bên ngoài của tư dinh ông Mufti Mohammad Sayeed. Ông này lúc đó không có mặt trong tư dinh. Hàng chục nhân viên lực lượng an ninh đã bao vây một khu thương mại bên cạnh, nơi người ta tin là các phần tử đấu tranh đã chạy trốn vào đó.

Cảnh sát cho biết một số thường dân đã được di tản và một số bị kẹt bên trong. Hai nhóm đấu tranh ít được biết đến đã nhận chủ mưu vụ tấn công này. Thông Tấn Xã AP cho hay người ta tin là một trong hai nhóm này là tổ chức che đạy cho nhóm Lashkar-e-taiba đặt căn cứ bên Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG