Đường dẫn truy cập

Nga sẵn sàng cho vụ phóng phi thuyền đưa phi hành đoàn 3 người lên trạm không gian quốc tế vào thứ Bảy này. - 2003-10-17


Giới chức cơ quan không gian Nga cho hay tất cả đã sẵn sàng cho vụ phóng thứ Bảy này, đưa một phi hành đoàn gồm 3 người lên trạm không gian quốc tế.

Các phi hành gia lão thành Alexander Kaleri của Nga và Michael Foale của Hoa Kỳ sẽ lưu lại trên trạm không gian 6 tháng và sẽ ở cùng với phi hành gia Pedro Duque của Tây Ban Nha trong 10 ngày.

Phi thuyền sẽ được phóng đi từ Trung Tâm Không Gian Baikonour ở Kazakhstan, và phi thuyền dự trù ráp vào trạm không gian hôm thứ Hai.

Hai phi hành gia lão thành vừa kể sẽ thay thế cho một cặp phi hành gia Nga và Mỹ mà chuyến công tác 6 tháng của họ kết thúc trong 10 ngày tới. Phi hành gia Pedro Duque sẽ trở về trái đất với hai người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG