Đường dẫn truy cập

Một doanh gia Thái Lan nói có một bức tranh của danh họa Picasso đã bị thất lạc hơn 100 năm. - 2003-10-16


Một doanh gia Thái Lan nói rằng ông ta có một bức tranh của danh họa Pablo Picasso đã bị thất lạc hơn 100 năm.

Ông Sittha Thianukrit nói với báo chí tại Bangkok rằng bức chân dung vẽ một thiếu nữ bằng phấn mầu và than là một trong những bức họa đầu tay của Picasso.

Ông Sittha cho biết ông đã đặt tên cho bức họa là "Carmen nguyên thủy" theo tên của một bức họa khác của Picasso có tên là "Carmen."

Báo Bangkok Post nói rằng bức chân dung sẽ được trưng bầy vào tuần tới tại trường đại học Mỹ Thuật Poh Chang của thành phố. Báo này trích thuật lời vị hiệu trưởng trường này nói rằng ông đã được xem bức tranh và tin rằng đó là bức tranh thật.

Ông Sittha cho biết Picasso đã vẽ bức chân dung trong khi ông theo học tại Học Viện Hoàng Gia San Fernando ở Madrid bên Tây Ban Nha vào năm 1897. Ông Sittha nói rằng bức họa thuộc quyền sở hữu của Nữ Hoàng Marie Christine của Tây Ban Nha, và bà đã tặng bức họa này cho những người con của Quốc vương Rama đệ ngũ của Thái Lan khi họ đi thăm Tây Ban Nha vào thời đó.

Doanh gia Thái nói rằng quốc vương Rama đã bán đấu giá bức họa để gây quỹ mua một chiến thuyền. Ông cho biết bức chân dung đã thuộc quyền sở hữu của một gia đình người Thái trong 65 năm, và sau đó được bán lại trước khi lọt vào tay ông.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG