Đường dẫn truy cập

Khai mạc cuộc hội thảo của tổ chức Thương Mại Lúa Gạo Thế giới năm 2003 tại Hà Nội. - 2003-10-16


Trong khi đó tại thủ đô Hà Nội, các nhà buôn bán lúa gạo, các chuyên gia trong ngành này thuộc các quốc gia sản xuất lúa gạo đã dự lễ khai mạc cuộc hội thảo của tổ chức Thương Mại Lúa Gạo Thế giới năm 2003 để bàn về hiện trạng của nền công nghệ này.

150 đại biểu, trong đó có 100 nhà mua bán lúa gạo, từ khắp nơi trên thế giới đã đến dự cuộc họp thường niên này.

Trong diễn văn khai mạc, phó Thủ Tướng Việt Nam Vũ Khoan kêu gọi các đại biểu có các biện pháp bảo đảm hợp tác rộng rãi hơn giữa các nước xuất và nhập lúa gạo.

Ông Khoan cho rằng các quốc gia đang phát triển phải đối phó với các rào cản và sự cạnh tranh ráo riết của các nước công nghiệp hóa sẵn có sức mạnh tài chính và kinh tế. Ông đề cập đến một số công cụ mà các nước này sử dụng đến như trợ cấp nông sản, đóng cửa thị trường và áp đặt các điều kiện khắt khe đối với nông sản nhập từ các nước đang mở mang.

Diễn đàn nhằm mục đích giúp các tham dự viên trao đổi kinh nghiệm trong vấn đề sản xuất lúa gạo và cập nhật hóa các thị trường và giá cả cũng như cung cấp cơ hội cho các nhà sản xuất gặp gỡ các bạn hàng mới.

Cuộc họp năm nay do Cơ Quan Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam, Hiệp Hội Thực Phẩm Việt Nam và công ty IBC Asia Ltd có trụ sở tại Singapore đồng tổ chức.

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu gạo đứng hàng thứ ba trên thế giới, sau Thái Lan và Ấn Độ. Năm ngoái Việt Nam xuất 3 triệu 200 ngàn tấn gạo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG