Đường dẫn truy cập

Lực lượng Hoa Kỳ và đẩy lui các chiến binh Taleban ra khỏi một ngôi làng trong vùng đồi núi tỉnh Uruzgan, Afghanistan. - 2003-10-16


Các giới chức Afghanistan cho hay các lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan đã đẩy lui các chiến binh Taleban ra khỏi một ngôi làng trong vùng đồi núi thuộc tỉnh Uruzgan ở trung bộ Afghanistan sau một ngày giao tranh ác liệt.

Các giới chức địa phương nói rằng cuộc giao tranh bùng nổ hồi khuya thứ hai đã khiến ít nhất 7 du kích quân thuộc phe Taleban thiệt mạng, và 12 người khác bị bắt. Các giới chức này cho biết có ít nhất 2 binh sĩ Afghanistan cũng tử trận và nhiều người bị thương. Quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan từ chối không cho biết chi tiết trong khi cuộc hành quân đang tiếp tục. Vùng này từng là nơi diễn ra các cuộc tấn công liên tục của phe Taleban kể từ khi các lực lượng đồng minh do Hoa Kỳ lãnh đạo lật đổ chính quyền hồi giáo quá khích vào cuối năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG