Đường dẫn truy cập

NATO phát động một lực lượng hành động nhanh mới nhằm mục đích gia tăng đáng kể sự tiếp cận của liên minh trên toàn cầu. - 2003-10-16


NATO đã phát động một lực lượng hành động nhanh mới nhằm mục đích gia tăng đáng kể sự tiếp cận của liên minh trên toàn cầu vào lúc liên minh tìm cách ứng phó với các mối hiểm nguy quốc tế như nạn khủng bố.

Chỉ huy trưởng của lực lượng liên minh tại châu Âu là tướng James Jones của Hoa Kỳ chính thức khai trương lực lượng. Ông nêu nhận xét rằng sự kiện này đánh dấu một thay đổi quan trọng trong lịch sử liên minh qua việc chuyển trọng tâm chú ý từ vấn đề phòng vệ châu Âu qua phòng vệ toàn cầu.

Toán cốt lõi gồm 9 ngàn binh sĩ của lực lượng đầu tiên theo dự kiến sẽ tăng lên đến con số 20 ngàn vào năm 2006. Lực lượng sẽ được sự hậu thuẫn của lực lượng hải và không quân NATO và dự trù sẽ có khả năng bố trí các đơn vị đầu tiên trong vòng 5 ngày khi cần thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG