Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sẽ đóng góp một tỷ 500 triệu đôla tiền tài trợ để giúp tái thiết Iraq sau chiến tranh. - 2003-10-16


Nhật Bản cho biết sẽ đóng góp một tỷ 500 triệu đôla tiền tài trợ để giúp tái thiết Iraq sau chiến tranh. Các giới chức Nhật Bản cho hay ngân khoản này sẽ được đưa vào các dự án điện lực, giáo dục, nước và y tế tại Iraq. Các bản tin của các cơ quan truyền thông địa phương nói rằng các khoản tiền tài trợ này chỉ mới là phần đầu trong kế hoạch viện trợ theo dự kiến lên tới 5 tỷ đôla mà Nhật Bản dành cho Iraq, kể cả các khoản tiền cho vay sẽ được phân bổ trong thời hạn 4 năm tính từ năm tới.

Tổng Thống Bush của Hoa Kỳ hoan nghênh kế hoạch viện trợ vừa kể. Thông báo được đưa ra 2 ngày trước khi Tổng Thống Bush hội kiến Thủ Tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi tại Tokyo.

Bộ trưởng nội các Nhật Bản ông Yasuo Fukuda nói rằng công cuộc viện trợ trong tương lai còn đang nằm trong vòng cứu xét, nhưng Nhật Bản cũng phải xét đến tình hình tài chính nghiêm trọng ngay trong nước mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG