Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên thúc giục Bắc Triều Tiên giảm bớt những mối căng thẳng liên quan đến tham vọng hạt nhân. - 2003-10-16


Một nhà thương thuyết hàng đầu của Nam Triều Tiên đã thúc giục Bắc Triều tiên giảm bớt những mối căng thẳng liên quan đến tham vọng hạt nhân của họ, nhưng Bắc Triều tiên đã từ chối không chịu thảo luận về vấn đề này. Bộ trưởng bộ thống nhất Nam Triều Tiên, ông Chong Se Hyun đã đưa ra lời kêu gọi ngày hôm nay trong cuộc hội nghị cấp bộ trưởng ở Bình nhưỡng. Ông Chong hối thúc chính phủ ở Bình nhưỡng hãy đồng ý tham dự một vòng đàm phán đa phương mới về chương trình hạt nhân của Bắc Triều tiên.

Tuy nhiên, người cầm đầu phái đoàn Bắc Triều tiên, ông Kim Ryong Song đã bác bỏ lời kêu gọi đó và nói rằng những nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân hoàn toàn tùy thuộc vào chính phủ Mỹ. Ông Kim cũng kêu gọi Nam và Bắc Triều tiên hợp tác để chống lại điều mà ông gọi là chính sách thù nghịch của Hoa kỳ. Phái đoàn Bắc Triều tiên cho biết họ sẽ không thảo luận thêm nữa về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG