Đường dẫn truy cập

6 công dân Việt Nam bị tòa án tại Kampuchia kết án tù từ 5 đến 15 năm. - 2003-10-16


6 công dân Việt Nam bị cáo buộc đã ép các thiếu nữ, có em chỉ mới 5 tuổi, vào kỹ nghệ mại dâm đã bị kết tội tại thủ đô Phnom Penh của Kampuchia. Một phụ nữ Việt Nam được tha bổng.

Hồi tháng 3 vừa qua, cảnh sát đã bắt 4 người đàn bà và 3 nguời đàn ông, và giải thoát cho 37 em gái vị thành niên trong một cuộc bố ráp tại quận Svay Pak khét tiếng về các ổ động.

6 bị can bị kết các án tù từ 5 đến 15 năm. Vị quan tòa Kampuchia cho biết ông muốn áp dụng các hình phạt nghiêm khắc để dằn mặt những người có ý định phạm các tội tương tự.

Cảnh sát Kampuchia đã được hội International Justice Mission, một tổ chức Cơ Đốc Giáo tranh đấu cho nhân quyền có trụ sở tại Washington chỉ điểm sau khi quay được hình ảnh các vụ mua bán dâm diễn ra tại khoảng 50 ổ động ở quận Svay Pak.

Bà Sharon Cohn, giám đốc tổ chức vừa kể cho biết tất cả các thiếu nữ, tuổi từ 5 đến 18, đều xuất thân từ Việt Nam.

Theo bà, buôn bán phụ nữ và trẻ em là một thảm kịch trên khắp thế giới, và Kampuchia là một trong nhiều quốc gia bị nạn này.

Những người bảo vệ quyền trẻ em cho rằng Kampuchia thu hút những người nuớc ngoài thích lợi dụng tình dục trẻ em bởi vì luật lệ lơi là, quan tòa tham nhũng và tình trạng nghèo đói buộc trẻ em sa chân vào nghề mại dâm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG