Đường dẫn truy cập

LHQ hoan nghênh chính phủ chuyển tiếp chia quyền vừa được thành lập tại Liberia. - 2003-10-16


Liên Hiệp Quốc hoan nghênh chính phủ chuyển tiếp chia quyền vừa được thành lập tại Liberia nhưng cảnh giác về những khó khăn trước mắt. Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan gọi lễ tuyên thệ nhậm chức của chính phủ mới ngày hôm qua là một "bước ngoặt" của quốc gia Tây Phi này. Nhưng ông cảnh báo rằng Liberia đang đứng trước các khó khăn nghiêm trọng sau gần 15 năm nội chiến gần như liên miên.

Ông Annan kêu gọi tất cả các nhóm có vũ trang trong nước hãy bắt đầu giải giới ngay. Doanh gia Gyude Bryant, người được bổ nhiệm cầm đầu chính quyền chuyển tiếp, đã cam kết bảo về hiến pháp Liberia và đặt kinh tế lên một trong các ưu tiên hàng đầu của ông. Ông được giao trọng trách giải giới hàng chục ngàn chiến binh và chuẩn bị đất nuớc cho các cuộc bầu cử trong vòng 2 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG