Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Nepal hạ sát ít nhất 25 quân nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tại miền Tây Nepal. - 2003-10-16


Các giới chức Nepal nói rằng lực lượng an ninh đã tấn công một trại huần luyện các du kích quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tại miền Tây Nepal hạ sát ít nhất 25 quân nổi dậy. Đài phát thanh nhà nước nói rằng, hôm qua, quân đội chính phủ đã tấn công và phá hủy một căn cứ của quân nổi dậy tại quận Accham, cách thủ đô Kathmandu khoảng 500 kilomet về phía tây.

Các giới chức cũng nói rằng cùng ngày hôm qua, nhiều quân nổi dậy bị giết trong các vụ đụng độ khác nhau tại các quận kế cận Cuộc tấn công của quân đội chính phủ đã diễn ra sau các cuộc tấn công của quân nổi dậy vào một đồn an ninh và một trại huần luyện của cảnh sát hồi đầu tuần này.

Các cuộc bạo động đã nổ ra sau khi quân nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông chấm dứt cuộc ngưng bắn tạm thời để mừng lễ hội Dashan của tín đồ Ấn Giáo tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG