Đường dẫn truy cập

Hai đảng đối lập tại Kampuchia lên án vụ tấn công bằng lựu đạn khiến một nhân vật tích cực đấu tranh chính trị tử thương. - 2003-10-14


Hai đảng đối lập tại Kampuchia lên án một vụ tấn công bằng lựu đạn khiến một nhân vật tích cực đấu tranh chính trị tử thương và 4 thân nhân của người này bị thương.

Liên Minh Dân Chủ do đảng Sam Rainsy và đảng Bảo Hoàng FUNCINPEC thành lập còn tố cáo nhà chức trách không hành động đủ để điều tra điều mà hai đảng này gọi là những vụ sát hại vì lý do chính trị trong năm nay. Ông Sy Mov, một thành viên tích cực tranh đấu của đảng Sam Rainsy, từ trần dêm thứ Hai khi một người ném một trái lưụ đạn vào nhà ông trong tỉnh Kompong Cham ở phía đông thủ đo Phnom Penh.

Vợ và 3 con trai của ông bị thương trong vụ này. Một vụ tấn công tương tự hôm 29 tháng 9 làm 2 thành viên của đảng FUNCINPEC tử thương trong tỉnh Kampot ở nam bộ. Chưa có ai bị bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG