Đường dẫn truy cập

Một tổ chức đối lập tại Iran cho biết Teheran đang điều hành một cơ sở hạt nhân bí mật khác nữa tại trung bộ Iran. - 2003-10-14


Một tổ chức đối lập tại Iran đã tuyên bố rằng chính phủ nước này đang điều hành một cơ sở hạt nhân bí mật khác nữa tại trung bộ Iran. Hội đồng kháng chiến quốc gia Iran nói rằng cơ sở hạt nhân này tọa lạc gần thành phố Isfahan, chuyên thực hiện việc thử nghiệm các mày ly tâm có thể tăng cường chất uranium dùng để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Chính phủ Iran đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc nói rằng họ đang sản xuất võ khí hạt nhân và nói rằng chương trình hạt nhân của Iran chỉ nhắm mục đích dân sự là sản xuất điện năng.

Năm ngoái, nhóm người Iran sống lưu vong vừa đưa ra những cáo buộc mới, lần đầu tiên tiết lộ chuyện Iran có hai lò phản ứng hạt nhân khác.

Chính phủ Teheran sau đó đã báo cáo với các thanh sát viên quốc tế về hai cơ sở hạt nhân vừa kể và các thanh viên đã tìm thấy một số lượng nhỏ chất uranium có hàm lượng cao tại một trong hai cơ sở hạt nhân này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG