Đường dẫn truy cập

Các nhà làm luật đối lập tại Nam Triều Tiên nêu nghi vấn về mặt pháp lý đối với đề nghị mở cuộc trưng cầu dân ý của ông Roh Moo-hyun. - 2003-10-14


Các nhà làm luật đối lập tại Nam Triều Tiên đang nêu nghi vấn về mặt pháp lý đối với đề nghị mở cuộc trưng cầu dân ý về việc lãnh đạo đất nước mà Tổng thống Roh Moo-hyun đưa ra trong ngày hôm qua.

Ông Choe Byung-yul, một dân biểu trong đang đang kiểm soát Quốc hội nói rằng Tổng thống Roh Moo-hyun cần phải tiết lộ chi tiết về vụ tai tiếng tham nhũng liên quan đến một phụ tá của ông trước khi mở bất cứ một cuộc trưng cầu dân ý nào. Ông Roh Moo-hyun đã đề nghị tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý vào thời gian khoảng giữa tháng 12 về tài lãnh đạo đất nước của ông, và ông hứa sẽ từ chức nếu ông không còn được dân chúng tín nhiệm.

Tuy nhiên, theo ông Choe thì ông Roh cần phải nói lên sự thật trước khi tổ chức một cuộc trung cầu dân ý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG