Đường dẫn truy cập

Ngân hàng tại Iraq sẽ cho phát hành các loại giấy bạc mới để thay thế hàng triệu giấy bạc cũ có in mặt Saddam Hussein. - 2003-10-14


Ngân hàng tại Iraq sẽ cho phát hành các loại giấy bạc mới vào ngày thứ Tư này để thay thế hàng triệu giấy bạc cũ có in mặt Saddam Hussein. Nhà chức trách trong liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu nói rằng giấy bạc mới có những đặc tính tân tiến về an ninh để chống việc làm giả. Đồng dinar mới của Iraq sẽ thay thế loại tiền tệ được mang ra dùng năm 1991 và bị làm giả rất nhiều.

Người ta sợ nạn tiền giả này lan tràn thêm nữa sau khi Baghdad thất thủ vì những tên hôi của đã đánh cắp các máy in của Iraq. Loại giấy bạc mới được in tại Anh và là loại mệnh danh là đồng Dinar Thụy Sỹ cập nhật hóa. Đồng Dinar Thụy Sỹ được sử dụng tại Irắc trước năm 1991. Giấy bạc mới được in thành 6 loại, từ loại 50 dinars tới 25 ngàn đinar. Khoảng 2000 dinar đổi được 1 đôla. Người dân Iraq sẽ có 3 tháng để đổi bạc cũ lấy bạc mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG