Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo của Serbia và Albani tại Kosovo mở vòng đàm phán đầu tiên từ khi diễn ra cuộc xung đột tại Kosovo cuối thập niên 1990. - 2003-10-14


Các nhà lãnh đạo của Serbia và Albani tại Kosovo đã mở vòng đàm phán đầu tiên từ khi diễn ra cuộc xung đột tại Kosovo vào cuối thập niên 1990.

Các cuộc đàm phán được Liên Hiệp Quốc bảo trợ diễn ra hôm nay tại thủ đô Vienna của Áo tập trung vào những vấn đề như vận chuyển, năng lượng và việc hồi hương của những người tị nạn.

Mục đích của cuộc đàm phán không nói tới chuyện có thể gây bất hòa là liệu Kosovo có vẫn là một phần của Serbia hay sẽ trở thành một nước độc lập khi Liên Hiệp Quốc chấm dứt sứ mạng trong vùng.

Tuy nhiên tổng thống Kosovo là ông Ibrhim Rugovia, người Albani, nói rằng ông ủng hộ việc Kosovo độc lập trong khi phó thủ tướng Serbia là ông Nebojsa Covic nói rõ ràng Serbia coi Kosovo là một phần của Serbia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG