Đường dẫn truy cập

Công an thành phố Hồ Chí Minh bị công kích về tội tống tiền. - 2003-10-14


Đã sẵn mang tai tiếng sau vụ án Năm Cam, công an thành phố Hồ Chí Minh một lần nữa lại bị công kích, lần này về tội tống tiền.

Một toán thanh tra công an hôm thứ Hai đã phát hiện rằng công an phường Bến Thành, quận 1 thành phố Hồ Chí Minh tống tiền nhiều khách sạn, quán rượu, nhà hàng và hộp đêm trong khu vực.

Báo Tuổi Trẻ hôm thứ Ba cho biết các thanh tra viên đã tịch thu được 2 cuốn biên nhận cho thấy từ tháng 6 năm 2001 cho đến tháng 7 năm nay, công an đã thu 710 triệu đồng Việt Nam của 50 cơ sở kinh doanh trong khu vực.

Theo cáo buộc của báo Pháp Luật, công an phường bỏ túi 10% số tiền thu được, số còn lại được đưa vào một quỹ đen và vào túi của trưởng công an phường là thiếu ta Lưu văn Ớt.

Các cơ sở kinh doanh phải nộp tiền hàng tháng để khỏi bị rầy rà. Cả hai báo vừa kể đều nói rằng khách sạn New World, nơi cựu Tổng Thống Bill Clinton đã lưu trú trong thời gian đi thăm Việt Nam năm 2000, phải đóng 4 triệu đồng mỗi tháng.

Ban quản lý khách sạn nói họ không hay biết gì về khoản tiền này. Báo Tuổi Trẻ và báo Pháp Luật cho biết các cuộc điều tra đang được tiến hành.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG