Đường dẫn truy cập

Chủ Tịch Trần Đức Lương lên đường sang Âu Châu để chính thức viếng thăm Ba Lan và Romani. - 2003-10-13


Tin của AFP cho hay hôm thứ Hai Chủ Tịch nước Trần Đức Lương của Việt Nam đã lên đường sang Âu Châu để chính thức viếng thăm hai nước cộng sản cũ là Ba Lan và Romani. Theo dự trù, ông sẽ tới Vacshava tối thứ Hai để chính thức viếng thăm Ba Lan trong 2 ngày theo lời mời của Tổng Thống Ba Lan Aleksander Kwasniewski.

Ông Kwasniewski đã tới Việt Nam tháng 3 năm 1999 trong chuyến viếng thăm đầu tiên của một quốc trưởng Ba Lan tại Việt Nam trong vòng 40 năm. Mối quan hệ kinh tế giữa Ba Lan và Việt Nam, rất chặt chẽ cho tới khi khối cộng sản đông Âu sụp đổ cuoiá thập niên 1980, đã được cải thiện trong những năm gần đây với công cuộc mậu dịch giữa hai nước lên tới mức 143 triệu dôla trong năm ngoái. Qua ngày thứ Năm, ông Trần Đức Lương sẽ tới Bucharest để viếng thăm Romani trong 2 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG