Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Các cuộc đàm phán cấp cao với Bắc Triều Tiên sẽ khai mạc tại Bình Nhưỡng vào ngày mai. - 2003-10-13


Một viên chức cao cấp của Nam Triều Tiên cho biết các cuộc đàm phán cấp cao với Bắc Triều Tiên sẽ khai mạc tại Bình Nhưỡng vào ngày mai, mặc dù đang có một cuộc tranh chấp trong vùng về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Bộ trưởng bộ Thống Nhất của Nam Triều Tiên ông Chong Se-hyon cho hãng thông tấn Yonhap hay rằng phái đoàn 5 thành viên của miền nam sẽ đáp máy bay từ Hán Thành đến Bình Nhưỡng vào ngày mai và ở lại đó dự 4 ngày hội đàm.

Mục tiêu chính là thăng tiến các trao đổi song phương, nhưng hãng tin Yonhap cho rằng có nhiều phần chắc là vụ tranh chấp hạt nhân sẽ được nêu ra tại các cuộc đàm phán đó. Hồi cuối năm ngoái, Bắc Triều Tiên cho biết đã tái khởi động một chương trình dùng hạt nhân để răn đe, bởi vì điều mà họ gọi là các chính sách hiếu chiến của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG