Đường dẫn truy cập

Tòa án tại Indonesia kết án Abdul Jabar 20 năm tù về tội tấn công bằng bom vào tư thất của Đại sứ Philippines 3 năm trước. - 2003-10-13


Một tòa án tại Indonesia đã kết án một phần tử Hồi Giáo tranh đấu về tội tấn công bằng bom vào tư thất của Đại sứ Philippines tại thủ đô Jakarta gần ba năm trước đây.

Tòa án này đã tuyên phạt 20 năm tù đối với can phạm Abdul Jabar, 33 tuổi. Can phạm vừa kể cũng còn bị kết tội can dự vào các vụ đánh bom tại hai nhà thờ trong đêm giáng sinh năm 2000. Các công tố viên nhà nước đã yêu cầu các thẩm phán phạt tù chung thân đối với can phạm Jabar vì vai trò của đương sự trong việc chuẩn bị và đánh bom làm thiệt mạng hai người Indonesia và gây thương tích cho nhà ngoại giao Philippines vừa nêu. Can phạm đánh bom Jabar nói với các thẩm phán rằng đương sự dự định sẽ chống án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG