Đường dẫn truy cập

Hai bé trai người Ai Cập dính liền nhau ở đầu trong tình trạng ổn định trong lúc cuộc phẩu thuật tách rời bước sang ngày thứ nhì. - 2003-10-12


Các vị bác sĩ ở tiểu bang Texas cho biết hai bé trai song sinh 2 tuổi, người Ai Cập, có đầu dính liền nhau, đang ở trong tình trạng ổn định trong lúc cuộc phẩu thuật phức tạp nhằm tách rời hai em bước sang ngày thứ nhì. Trước đó trong ngày hôm nay, một toán các bác sĩ giải phẩu não bộ đã bắt đầu thực hiện giai đoạn cực kỳ tinh tế nhằm tháo gỡ mạng lưới chằng chịt của các mạch máu trong đầu của hai em bé.

Hai bé trai tên Ahmed và Mohamed Ibrahim này đã chào đời tại một thành phố nhỏ ở mạn nam thủ đô Cairo của Ai cập. Hai cậu bé đã ở Mỹ trong hơn một năm qua để được các bác sĩ theo dõi. Khoảng 60 bác sĩ và y tá sẽ phải mất chừng 90 giờ đồng hồ để hoàn tất cuộc giải phẩu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG