Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel phá vỡ một mưu toan cho nổ bom một khu định cư của người Do Thái ở dải Gaza. - 2003-10-12


Israel cho biết binh sĩ của họ đã bắn chết một người Palestine bị nghi là thủ lãnh của các phần tử chủ chiến và phá vỡ một mưu toan cho nổ bom ở một khu định cư của người Do Thái ở miền nam dải Gaza. Tin vừa kể được loan báo trong quân đội Israel chấm dứt cuộc hành quân qui mô lớn kéo dài 2 ngày ở dải Gaza. Đây là cuộc hành quân nhằm phá hủy những đường hầm mà họ cho là những phần tử chủ chiến Palestine dùng để đưa lậu vũ khí từ Ai Cập.

Trong đêm vừa qua phần lớn binh sĩ Israel đã rút ra khỏi trại tị nạn Rafah ở nam bộ dải Gaza. Cuộc hành quân này được phát động hồi khuya thứ năm. Tin tức cho biết có 8 người Palestine bị thiệt mạng và nhiều cư dân ở Rafah bị thương. Israel tuyên bố là họ đã phá hủy 3 đường hầm và làm sập những căn nhà của các phần tử chủ chiến Palestine. Phía Palestine cho biết có mấy mươi căn nhà của họ bị phá hủy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG