Đường dẫn truy cập

Bom tự sát nổ tại Baghdad làm thiệt mạng 6 người. - 2003-10-12


Một quả bom mạnh đặt trong xe hơi đã phát nổ trung tâm Baghdad gây thiệt mạng cho tay đánh bom và 6 người Iraq. Một phát ngôn viên quân đội Hoa Kỳ cho biết có ít nhất 10 người bị thương trong vụ nổ xảy ra bên ngoài Khách sạn Baghdad tại thủ đô của Iraq. Trong số những người bị thương có 1 thành viên thuộc Hội Đồng Cai Quản Iraq.

Quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và nói rằng các phần tử khủng bố sẽ không thành công trong việc đe dọa người Iraq trên con đường tiến tới dân chủ.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết khách sạn được canh phòng kiên cố đã không bị thiệt hại khi chiếc xe lái qua một hàng rào an ninh và phát nổ. Đây là vụ tấn công bằng bom lần thứ 9 tại thủ đô Iraq trong vòng chưa đầy 2 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG