Đường dẫn truy cập

Pakistan: Hợp đồng trị giá 1 tỉ đô la mà Ấn độ và Israel ký kết có thể làm bùng nổ thêm một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực. - 2003-10-12


Chính phủ Pakistan nói rằng họ sẽ áp dụng những biện pháp cần thiết để duy trì tình trạng cân bằng quân sự trong vùng Nam Á, sau khi Ấn độ ký hợp đồng với Israel để mua những hệ thống ra đa tối tân trên máy bay. Ngoại trưởng Pakistan, ông Khurshid Kasuri tuyên bố; hợp đồng trị giá 1 tỉ đô la mà Ấn độ và Israel ký kết hôm thứ 6 vừa qua có thể làm bùng ra thêm một cuộc chạy đua vũ trang trong khu vực.

Theo ông Karusi, sự cân bằng sức mạnh quân sự là yếu tố thiết yếu cho hòa bình, và chính phủ Pakistan sẽ áp dụng mọi biện pháp để đối phó với mối đe dọa phát sinh từ hệ thống ra đa Phalcon của Israel. Hệ thống này sẽ được lắp đặt trên các phi cơ do Nga chế tạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG