Đường dẫn truy cập

Kỷ niệm một năm cuộc đánh bom ngày 12 tháng 10 năm ngoái tại Bali. - 2003-10-11


Cảnh sát trưởng của đảo Bali ở Indonesia và cũng là trưởng ban điều tra vụ đánh bom trên đảo Bali hồi năm ngoái nói rằng một số nghi can trong vụ này hãy còn tại đào. Tướng Mađê Pastika cho biết năm thành viên của tổ khủng bố đó hãy còn tại đào và cảnh sát Bali vẫn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao để đề phòng không cho các cuộc tấn công khủng bố tương tự sẽ xảy ra. Vụ đánh bom hồi năm ngoái đã sát hại 202 người tại khu vực có các hộp đêm ở Bali.

Theo ông Pastika thì tình hình an ninh nói chung rất khả quan, nhưng hiện nay cảnh sát vẫn còn chưa bắt được 5 nghi can khác trong vụ đánh bom tại Bali. Cảnh sát được biết bọn này vẫn còn oa giữ nhiều chất nổ nhưng nhân viên cảnh sát cũng như cộng đồng địa phương đang đoàn kết để chống lại bọn chúng.

Nhận định của giới chức cao cấp trong ngành cảnh sát vừa kể đã được đưa ra vào trước ngày kỷ niệm một năm cuộc đánh bom ngày 12 tháng 10 năm ngoái. Trong lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày mai chủ nhật sẽ có hàng trăm người Australia tham dự trong đó có cả thủ tướng John Howard. Nhiều nạn nhân trong vụ đánh bom năm ngoái là người Australia.

XS
SM
MD
LG