Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Bắc Triều Tiên muốn đợt thảo luận đa phương sắp tới về vấn đề hạt nhân diễn ra vào tháng 12 này. - 2003-10-10


Hệ Thống truyền hình của nhà nước Nam Triều Tiên loan tin là Bắc Triều Tiên muốn đợt thảo luận đa phương sắp tới về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên diễn ra vào tháng 12 này. Đài KBS cho hay một đặc sứ Bắc Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc nói với các thông tín viên của đài rằng Bình Nhưỡng muốn các cuộc thương thảo lại diễn ra tại Bắc Kinh. Hệ thống truyền hình này không cho biết tên tuổi đặc sứ Bắc Triều Tiên.

Kể từ đợt thảo luận đầu tiên chấm dứt tại Bắc Kinh tháng 8 vừa rồi, Bắc Triều Tiên đã đưa ra những lời tuyên bố mâu thuẫn nhau về chuyện liệu Bắc Triều Tiên có tham gia một đợt thảo luận khác hay không. Và vài ngày trước đây, Bắc Triều Tiên nói là không nên để Nhật Bản tham gia các đợt thảo luận sau này. Các nước tham dự thảo luận đã bác bỏ lời Bắc Triều Tiên yêu cầu gạt bỏ Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG